Tam tai là gì? Những điều kiêng kị không nên làm khi gặp hạn tam tai

Nghe đến tam tai mọi người đều có cảm giác sợ hãi và dự nhiều điều chẳng lành đối với một năm có tam tai. Vậy tam tai là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống chúng ta? Ngay bây giờ, hãy cùng Xây Dựng Kiến A tìm hiểu chi tiết này trong bài viết dưới đây!

Hạn tam tai là gì?

Hạn tam tai là gì?

Hạn tam tai là gì? Từ xưa, theo quan niệm của dân gian truyền lại, cứ mỗi con giáp 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn tam tai và điều này được dân gian gọi là hạn tam tai. Vậy ba năm tam tai là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản hơn, cứ ba năm liên tiếp thì sẽ gặp tam tai (tai hoạ) một lần. Đối với đời người, cứ 12 năm thì sẽ gặp hạn 1 lần, mỗi lần như vậy thì 3 năm. Tam tai ở đây bao gồm Hoả tai, Thuỷ tai, Phong tai.

  • Hỏa tai: Đề cập đến những tai nạn liên quan đến lửa, có thể là cháy nhà, cháy các vật dụng khác…
  • Thủy tai: Tai nạn liên quan đến nước như lũ lụt, sóng thần..
  • Phong tai: Tai nạn gắn với gió, đó là các nỗi lo vào bão, lốc xoáy…

Tam tai là như nào

Tam tai là gì? “Tam” là ba và “tai” có nghĩa là tai ương, rủi ro, không may mắn. Những con giáp thuộc nhóm tuổi tam hợp sẽ phải gặp ba năm có vận hạn như nhau. Có thể thấy, tam tai là những vận đen, tai họa mà mỗi người trong chúng ta không thể tránh khỏi. Các con giáp gặp tam tai trong năm thường gặp phải những khó khăn ở mọi phương diện khác nhau. Đặc biệt, nếu là cặp vợ chồng đều nằm trong tam hợp thì hạn của tam tai sẽ càng nặng hơn. Điều này, có thể khiến cho  gia đình phát sinh nhiều vấn đề, xung đột lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì những rủi ro sẽ được giảm nhẹ hơn.

Tam tai là như nào? Năm tam tai là gì? Nghe đến tam tai mọi người thường có tâm trạng lo lắng, sợ hãi về những tai họa, đều không may đến với mình. Tuy nhiên, không hẳn lúc nào gặp phải tam tai cũng xấu, điều này cùng tùy thuộc vào mức ảnh hưởng, độ tuổi của từng người. Trong đó, những điều có thể xảy ra nếu gặp hạn tam tai như: thất bại trong chuyện kinh doanh, khó khăn về tiền bạc, mang tiếng thị phi, bị thương tích, …

Tuổi tam tai năm 2023

Tuổi tam tai năm 2023

Tam tai là tuổi gì? Năm nay là năm tam tai của tuổi gì? Năm 2023 chính năm là năm Quý Mão. Điều này có nghĩa các con giáp sẽ gặp hạn tam tai vào năm này sẽ là Thân, Tý và tuổi Thìn.

Tuổi thân: Những người sinh vào những năm như 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 hay 2016

Đây được xem là năm tam tai thứ 2 của tuổi Thân. Để tránh những ảnh hưởng xấu xảy ra, người tuổi Thân cần cân nhắc chi tiết khi đầu tư, kinh doanh,…

Tuổi Tý: Là những người sinh vào các năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008 hay 2020.

Trong năm 2023, tuổi Tý sẽ gặp phải nhiều khó khăn vì vừa mắc phải Tam tai vừa xung Thái Tuế. Vì vậy, phải cẩn thận khi đầu tư, làm ăn mà chưa tìm hiểu kỹ, dễ bị thất thoát về tiền bạc…

Tuổi Thìn: Những người sinh vào 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 hay 2012.

Năm thứ 3 tam tai của tuổi Thìn nên vận hạn cũng không quá nghiêm trọng. Năm 2023, người tuổi Thì nên hạn chế đi xa, xem xét kỹ càng khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Cách tính tuổi tam tai

Tam tai là tuổi nào? Cách tính tuổi tam tai như thế nào? Không quá khó để có thể tính được tam tai của mỗi người. Sau đây là cách tính tam tai dựa theo độ tuổi giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết:

  • Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân: hạn tam tai của họ sẽ rơi vào 3 năm liên tiếp ở các năm Dần, Mão, Thìn
  • Nhóm tuổi Mão, Mùi Hợi: hạn tam tai 3 năm liên tiếp ở các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Người thuộc về nhóm tuổi là Ngọ, Dần, Tuất hạn tam tai 3 năm liên tiếp ở các năm Tỵ, Ngọ Mùi.
  • Nhóm tuổi  Sửu, Tỵ, Dậu: hạn tam tai 3 năm liên tiếp ở các năm Tý, Sửu, Hợi
  • Nhóm tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi: hạn tam tai sẽ vào đúng năm tuổi của họ.

Những việc nên làm trong những năm tam tai

Làm nhiều việc thiện, có ý nghĩa

Việc thiện xuất  phát từ tâm và tấm lòng của mỗi người. Không nhất thiết bạn phải có của cải, vật chất thì mới làm việc thiện được. Để giảm bớt những rủi ro của năm tam tai, hãy hướng đến những điều tốt đẹp. Quan tâm giúp đỡ người khác tùy thuộc vào khả năng của mình. Chắc chắn, khi đó bạn sẽ nhận được những tình cảm, niềm vui từ mọi người. Điều này cũng giúp bạn quên đi những khó khăn và vượt qua nó dễ dàng hơn.

Sử dụng các vật dụng phong thủy

Xét về khía cạnh tâm linh, nhiều người lựa chọn sử dụng những đồ vật mang tính chất phong thủy. Để xua tan đi những tai họa xung quanh mình. Điển hình là những vật phẩm mang tính chất tự nhiên. Phù hợp với độ tuổi và sao hạn của bạn. Việc sử dụng này được xem là cách hỗ trợ về tinh thần. Giúp bạn yên tâm và không hướng đến những điều tiêu cực.

Có kế hoạch chi tiết, kỹ càng

Dù là năm hạn tam tai hay bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống, bạn cũng cần có sự xem xét kỹ càng khi đưa những quyết định quan trọng cho mình. Lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro về cả vật chất và tinh thần cho bản thân và gia đình của mình.

Chăm sóc sức khỏe

Người bị vận hạn này hay mắc phải tình trạng sức khỏe không được tốt, thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật. Do đó, bạn phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Ăn uống điều độ, thường xuyên luyện tập nâng cao sức khỏe là điều vô cùng cần thiết cho cuộc sống của bạn.

Những điều kiêng kị không nên làm khi gặp hạn tam tai

Những điều kiêng kị không nên làm khi gặp hạn tam tai

Xây dựng nhà cửa

Khi mắc phải năm tai thì bạn không nên xây nhà, việc này sẽ khiến cho những tai họa trong hạn của mình tăng cao hơn. Trường hợp nặng còn gây ảnh hưởng đến gia đình của bạn, dễ gây ra tai nạn, mang tiếng thị phi với nhiều người xung quanh.  Hãy tạm hoãn việc xây nhà vào thời gian khác, thay vào đó bạn có thể hướng đến những việc cộng đồng nhiều hơn. Để mang nhiều vận khí tốt, tránh được các rủi ro cho mình.

Đầu tư mạo hiểm

Trong năm hạn tam tai bạn nên hạn chế việc đầu tư mạo hiểm hay khởi nghiệp để tránh thất thoát tiền bạc, bị người khác lợi dụng. Đặc biệt là khi bạn chưa tìm hiểu chi tiết, kỹ càng về đối tượng mà bạn muốn đầu tư. Vì người gặp hạn thường rất dễ nóng tính, mất kiểm soát gây ảnh hưởng đến kết quả về sau.

Đi xa

Hạn tam tai còn tùy thuộc vào phước phần và độ tuổi của nhiều người, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cũng nên hạn chế đi du lịch ở những nơi xa, địa hình nguy hiểm. Có thể dễ xảy ra với hạn sông nước, gây ra một số rủi ro không may mắn.

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về Tam tai có nghĩa là gì?Tam tai là những năm nào?. Đừng quên tiếp tục theo dõi Xây dựng Kiến A để giúp cho mình cho thêm nhiều kiến thức hữu ích, bạn nhé!

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN A

0931.533.688