z ccbcacdeaaceaffcfa
biet thu chi my scaled
scaled
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ PHỐ

Thi công nhà phố như thế nào để đúng kỹ thuật nhất bạn đã biết chưa? Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà cửa ngày càng gia tăng nhất là ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, để tạo ra một ngôi nhà đúng yêu cầu kỹ thuật là điều không hề đơn giản. Vậy quy trình thực hiện thi công nhà phố như thế nào và cần lưu ý những gì trong thời gian thi công? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những thông tin chi tiết nhất nhé.
Thi công nhà phố
Thi công nhà phố là một trong những quy trình rất đặc thù bởi nó mang tính kỹ thuật cao. Không phải bất cứ ai cũng có khả năng thực hiện và đủ kiến thức để giám sát công trình. Do đó, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thi công nhà phố uy tín, chất lượng. Một trong số đó phải kể đến là Công ty Xây dựng Kiến A.
thi công nhà phố
Công ty thi công nhà phố
Xây dựng Kiến A là một trong những công ty thi công nhà phố uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Chất lượng của các công trình đều được khách hàng phản hồi rất tích cực. Công ty sở hữu những kiến trúc sư chuyên nghiệp, các trang thiết bị máy móc hỗ trợ xây dựng hiện đại cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình. Chắc chắn các bạn sẽ hài lòng với những dịch vụ tại Công ty Xây dựng Kiến A.
Lưu ý khi thiết kế thi công nhà phố
Thi công xây dựng hay thiết kế thi công nhà phố là một trong những công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra, với những ai muốn giám sát công trình của mình thì việc nắm được những kiến thức nhất định cần thiết về thi công là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một trong những lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.
 • Kinh nghiệm thi công nhà phố đầu tiên mà bạn cần biết đó là phải khảo sát hiện trạng của công trình và các khu vực xung quanh, liền kề. Nhờ có sự khảo sát này mà các phương án thiết kế, xây dựng mới có tính khả thi và không ảnh hưởng tới các công trình khác khi đưa vào xây dựng.
 • Lập kế hoạch tài chính để có thể tính toán tốt nhất mức chi phí cần bỏ ra và chuẩn bị đầy đủ trước khi thi công. Chi phí có thể sẽ có sự thay đổi từ 10-30% số tiền bạn đã tính do sự thay đổi giá của các vật liệu xây dựng.
 • Lập tiến độ thi công nhà phố để có thể giám sát và theo kịp tiến độ.
 • Cần thuê kiến trúc sư có chuyên môn cao để có thể thiết kế theo đúng yêu cầu của mình. Tránh tìm những nơi không uy tín sẽ làm cho công trình gặp rất nhiều rủi ro.
 • Chọn vật liệu xây dựng ở những nơi cung cấp chất lượng nhất và nên mua ở những thời điểm chúng có giá cả thấp. 
 • Việc chọn nhà thầu xây dựng cũng rất quan trọng do đó bạn nên chọn công ty nào có bề dày kinh nghiệm và có sự chuyên nghiệp nhất định.
 • Trong quá trình thi công, gia chủ cần trực tiếp giám sát để có được hiệu quả làm việc tốt nhất.
quy trình thi công nhà phố
Quy trình thi công nhà phố
Nắm được quy trình thi công nhà phố các bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc kiểm soát công trình. Hãy cùng hiểu quy trình này ngay dưới đây nhé.
Chuẩn bị mặt bằng để thực hiện thi công
Đây là bước chuẩn bị để có được nền tảng chắc chắn và chuẩn bị thi công. Những công việc trong giai đoạn này bao gồm khảo sát mặt bằng, giải quyết các khả năng xảy ra với những vị trí xung quanh công trình, thiết kế bản vẽ, phá dỡ công trình cũ, xin giấy phép xây dựng,… 
Sau khi đã nhận được bản thiết kế, bạn cần phải dỡ công trình cũ hoặc dọn dẹp phần bề mặt xây dựng. Nếu mảnh đất mà bạn xây dựng là mảnh đất trống thì sẽ rất thuận lợi cho việc chuẩn bị mặt bằng. Tiếp đến bạn cần che chắn công trình để không ảnh hưởng tới các  công trình xung quanh.
Đồng thời, tại giai đoạn này, bạn cần phải chuẩn bị vật liệu xây dựng và tập kết chúng vào những vị trí thuận lợi nhất cho việc xây dựng. Bạn nên chia thành nhiều đợt để tránh gây bất tiện do không có đủ diện tích để vật liệu.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần che chắn toàn bộ công trình kể các các vật liệu xây dựng. 
thi công công trình nhà phố
Thi công phần thô nhà phố
Thi công phần thô nhà phố là công đoạn quan trọng bậc nhất trong cả quy trình này. Công đoạn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả mà bạn nhận được từ công trình. Ở công đoạn này, bạn cần giám sát chặt chẽ việc xây dựng của những người thợ cùng với các kỹ sư. Cần đảm bảo công trình phải được xây dựng theo đúng yêu cầu của bản vẽ, tránh việc thay đổi làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của công trình.
Thi công phần móng nhà phố
Bước đầu tiên trong công đoạn này là đào móng, lắp cốt pha, cốt thép và đổ bê tông móng. Bạn cần phải sử dụng loại móng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu ngôi nhà. Móng băng và móng cọc sẽ phù hợp nhất cho loại nhà phố.
Việc đổ mái cũng cần lựa chọn loại bê tông phù hợp nhất với thiết kế của công trình. Các loại nhà phố thường sẽ được thiết kế từ 2-3 tầng trở lên. Vì thế loại bê tông mac 300 sẽ phù hợp nhất. Loại bê tông này có độ cứng nhất định để đảm bảo cho các phần trên được chắc chắn.
Xây dựng các công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga,… cần phải đúng kỹ thuật và đúng với thiết kế để tránh những sai sót. Nếu quá trình xây dựng có sai sót sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của công trình.
Phần mái nhà cũng cần đảm bảo đúng loại vật liệu tôn nhựa chất lượng bởi phần mái là một phần quan trọng bậc nhất của một ngôi nhà. Nó có tác dụng che chắn, bảo vệ cho toàn bộ công trình. Khi đổ mái cũng phải lựa chọn loại bê tông phù hợp nhất, có thể sử dụng bê tông mac 300 để đổ mái.
đơn vị thi công nhà phố kiến a
Lắp đặt hệ thống
Lắp đặt hộp gen kỹ thuật, tường ngăn phòng, tường bao che, xây bậc nhà, bậc cầu thang,… tất cả phải được thi công theo đúng kỹ thuật và thiết kế đã lập. Hệ thống cấp thoát nước âm tường phải theo đúng bản vẽ. 
Hệ thống ống luồn, hộp đấu nối mạng điện trong nhà, dây điện, dây internet, cáp truyền hình âm tường,… phải được thiết kế ngay trong công đoạn này. Kỹ sư điện sẽ là người đảm nhận những công việc này. Bạn cần theo sát để giám sát và chỉ đạo để họ có thể làm việc hiệu quả nhất có thể.
Các biện pháp chống thấm cho nhà tắm,nhà vệ sinh, sân thượng,… được thực hiện trong giai đoạn này. Các hóa chất chống thấm được trộn vào vữa để xây cần phải có tỷ lệ nhất định để đạt được hiệu quả cao.
 
Hoàn thiện thi công nhà phố
Sau khi đã hoàn thành phần thô, phần hoàn thiện là phần chiếm nhiều thời gian xây dựng nhất do phải đi vào chi tiết từng điểm nhỏ của thiết kế. Do đó, số lượng nhân công cho phần này cũng phải lớn nhất để có thể hoàn thành công việc đúng với kế hoạch.
Hãy tiến hành giám sát chặt chẽ ở công đoạn này, bạn cần chú ý những công việc sau đây:
Hoàn thiện thi công
 • Trát toàn bộ ngôi nhà: đây là một trong những bước không thể thiếu để có thể hoàn thiện một công trình. Bước này cần những người thợ dày dặn kinh nghiệm để tường nhà phẳng phiu và phục vụ cho việc sơn nhà diễn ra thuận tiện hơn.
 • Hoàn thiện các chi tiết nhỏ: Các chi tiết bản vẽ cần được hoàn thiện theo đúng thiết kế. Tránh làm sai lệch thiết kế của kiến trúc sư.
 • Đầm, láng sàn nhà: Trước khi lát gạch, cần thực hiện bước này để việc lát gạch diễn ra dễ dàng nhất. Cần phải láng sàn bằng phẳng, chỉn chu theo đúng kỹ thuật với vừa và xi măng.
 • Ốp lát gạch: Tường nhà và nền nhà cần được lát gạch ngay sau khi láng sàn và trát tường xong. Mạch gạch phải đúng kỹ thuật, không to quá và không nhỏ quá. Các viên gạch phải ngay hàng thẳng lối. Các viên gạch phải được đặt đúng đầu, tránh xảy ra các lỗi cơ bản như không đúng vị trí.
 • Sơn toàn bộ ngôi nhà: Việc sơn nội ngoại thất yêu cầu sự tỉ mỉ nhất định và cần phối màu đúng với thiết kế.
Hoàn thiện lắp đặt
 • Lắp đặt hệ thống điện, nước, hệ thống kỹ thuật: Các thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh, bảng điện,… đều được lắp đặt sau khi sơn. Bạn cần giám sát trực tiếp ở những bước này để tránh những sai sót xảy ra.
 • Lắp đặt nội thất: Thông thường, ở các công ty thực hiện việc thiết kế và thi công ngoại thất sẽ có những dịch vụ thiết kế nội thất để phù hợp nhất cho ngôi nhà. Do đó, bước này sẽ là bước lắp đặt nội thất vào những vị trí phù hợp nhất.
bếp
Dịch vụ thi công nhà phố tại Kiến A
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thi công nhà phố. Nếu bạn chưa biết bất kỳ một công ty nào uy tín trong lĩnh vực này. Thì Công ty Xây dựng Kiến A là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy nhất.
Là một trong những công ty có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này. Công ty chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu với chuyên môn nghiệp vụ cao, nhiều năm hoạt động và cực kỳ tâm huyết. Các kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án tốt nhất cho các bạn để có thể tiết kiệm được chi phí ở mức tối đa. Bạn sẽ được tư vấn rất nhiệt tình và thoải mái lựa chọn các mẫu thiết kế đang “hot” nhất hiện nay.
Kiến A còn sở hữu nhiều chuyên gia phong thủy có thể hướng dẫn bạn phối màu sơn, chọn nội ngoại thất sao cho phù hợp nhất với bản mệnh của gia chủ. Đồng thời, các chuyên gia phong thủy cũng sẽ tư vấn cho bạn nên lựa chọn các chi tiết, tiêu cảnh nào để mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn.
Công ty Xây dựng Kiến A đã và đang được hợp tác. Với rất nhiều đối tác lớn nhỏ trên khắp cả nước trong đó có các công ty về các dịch vụ thi công nhà phố tphcm. Chúng tôi rất tự hào khi nhận về những đánh giá rất tích cực của các khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí qua thông tin dưới đây nhé
CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN A
Địa chỉ: 50 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP HCM
SĐT: 0931.533.688