Phong cách nội thất truyền thống Việt Nam

Nội thất truyền thống Việt Nam đã không còn là một cái tên xa lạ với những nhà thiết kế. Những khách hàng ưa thích nét đẹp mộc mạc, một hơi thở của hoài cổ và đâu đó là sự yên bình ấm áp. Phong cách nội thất truyền thống Việt Nam đọng lại một sự ấn tượng cho người sở hữu, ngay từ giây phút đầu tiên. Cùng với xây dựng Kiến A khám phá ngay sau đây.

Phong cách nội thất truyền thống Việt Nam là gì?

Phong cách nội thất truyền thống Việt Nam là gì?

Từ lâu nội thất truyền thống theo dáng dấp và con người Việt Nam đã kế thừa. Và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc cũng như chịu sự ảnh hưởng phần nào của văn hóa Á Đông. Thiết kế nhà ngày nay không bỏ qua phong cách nội thất dựa trên truyền thống xưa. Với đặc trưng là ngôi nhà theo phong cách truyền thống khá rộng rãi. Và sự đan xen kết hợp các mảng không gian, các khu vực được phân chia một cách rõ ràng

Nội thất truyền thống Việt Nam được biết đến là phong cách thiết kế nội thất khá phổ biến ở các khu biệt thự, nghỉ dưỡng. Căn hộ gia đình với việc sử dụng các vật liệu quen thuộc đến từ thiên nhiên. Như tre, nứa, hoa sen, cọ dừa…Cộng với sự bài trí nội thất tạo ra một nét gì đó rất ấm cúng, mộc mạc mang đậm chất con người Việt Nam.

Những nét đặc trưng của phong cách nội thất truyền thống Việt Nam

Sẽ không quá khó để tìm ra điểm khác biệt ở phong cách thiết kế nhà theo kiểu truyền thống Việt Nam với các đặc trưng nổi bật sau.

Sử dụng họa tiết, hoa văn

Sự đơn giản luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong ở các thiết kế nhà theo kiểu phong cách truyền thống. Với không gian chính luôn được bài trí và trang trí từ các vật liệu quen thuộc như tre, nước, hoa lá, hoa sen…Tạo ra sự gần gũi, ấm cúng, thân thiện cho không gian sống.

Họa tiết hoa văn được sử dụng trang trí là các bức tranh mô tả cuộc sống thường nhật của người lao động Việt Nam. Tạo ra một sự bình dị và rất mộc mạc.

Bên cạnh đó hoa văn trong trang trí nội thất truyền thống kiểu Việt Nam không thể thiếu đi hình ảnh hoa sen. Quốc Hoa Việt Nam và hình ảnh tre, nứa ở các bức tường thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc luôn tạo ra nét đặc trưng của phong cách thiết kế. Không gian nội thất truyền thống kiểu Việt Nam luôn ưu tiên sử dụng các màu sắc. Mang yếu tố và hơi thở của thiên nhiên như màu sắc thuộc về sông nước, cỏ cây, hoa lá, màu của gỗ tự nhiên. Bước chân vào không gian thiết kế bạn cảm nhận rõ được sự yên bình, thư thái đến lạ thường.

Phụ kiện trang trí đi kèm

Nội thất truyền thống Việt Nam không thể bỏ qua các chi tiết trang trí từ bức tranh treo tường, bức tượng phật. Đồng hồ treo tường hay các loại lục bình, lọ thủy tinh bằng pha lê.
Bên cạnh các đồ trang trí có nguồn gốc từ gốm, sứ, thủy tinh, gỗ tự nhiên thì cây xanh dùng trong trang trí. Cũng là một trong những đặc trưng của phong cách.

Bạn có thể xây dựng bể cá, non bộ với hệ thống suối nước hay hồ sen. Đó là một trong những thiết kế lý tưởng được nhiều người áp dụng ở phong cách.

Phong cách nội thất truyền thống Việt Nam này phù hợp với không gian nào?

Phong cách nội thất truyền thống Việt Nam này phù hợp với không gian nào?

Rất nhiều gia chủ, nhà thiết  kế lựa chọn phong cách nội thất truyền thống Việt Nam vào các thiết kế nhà hiện đại ngay nay. Bởi nó mang một nét truyền thống. Một nét văn hóa và đậm chất giản dị được nhiều người ưa thích. Để lựa chọn một phong cách đặc trưng cho chủ sở hữu có rất nhiều yếu tố tác động và phần lớn sẽ thiên về cá tính, sở thích.
Với nội thất truyền thống Việt Nam sẽ phù hợp với những người yêu thích sự cổ kính, yên bình. Một chút gì đó của hoài niệm và có thể sử dụng với các không gian:

  • Không gian gia đình nhiều thế hệ cùng sinh sống
  • Trong các nhà hàng, quán cafe mang nét truyền thống kiểu Việt Nam
  • Khu du lịch, khu nghỉ dưỡng mang nét văn hóa Việt Nam
  • Trong các khu di tích tái hiện lại không gian sinh hoạt của người Việt
  • Thiết kế ở phòng khách của gia đình mang đậm chất truyền thống

Tổng kết

Phong cách nội thất truyền thống Việt Nam mang hơi thở, dáng dấp và đặc trưng của con người Việt Nam. Rất được yêu thích và truyền đời qua nhiều thế hệ cho đến ngày nay. Sở hữu ngay thiết kế đừng quên liên hệ  Xây dựng Kiến A bạn nhé.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN A

0931.533.688