Bí quyết chọn đất xây nhà hợp phong thủy phát tài phát lộc

Đất xây nhà có phải chọn bất kì mảnh nào cũng được? Đây là câu hỏi của không ít gia chủ mỗi khi muốn xây nhà. Tuy nhiên thì có không ít những điều cấm kỵ khi chọn đất xây nhà mà gia chủ cần chú ý. Ngay trong bài viết dưới đây, Xây Dựng Kiến A sẽ mách bạn bí quyết chọn đất xây nhà hợp phong thuỷ phát tài phát lộc. 

Những lưu ý khi chọn đất xây nhà

Mua mảnh đất được cấp phép

cách chọn đất xây nhà

Theo như nghị định số 53/2017/NĐ-CP được ban hành từ ngày 25/6/2017 thì những cá nhân, tổ chức hoặc hộ gia đình muốn xin cấp giấy phép xây dựng bất kỳ công trình nào trên mảnh đất đó thì đảm bảo có có một trong các loại giấy tờ về đất đai được đề cập dưới đây:

 • Đầu tiên, loại giấy quan trọng nhất: Giấy chứng nhận Quyền SDĐ cấp theo luật đất đai 1987, 1993, 2001, 2003. Giấy chứng nhận quyền SDĐ, quyền sở hữu nhà. Và những tài sản khác có liên quan hoặc gắn liền với đất 2013.
 • Giấy chứng nhận quyền SDĐ và sở hữu nhà ở theo đúng quy định tại Nghị định 60 và 61/CP.
 • Giấy chứng CN SHN ở, giấy CN quyền sở hữu công trình xây dựng đã được cấp theo quy định.
 • Chuẩn bị những loại giấy tờ đủ điều kiện để được cấp giấy CNQSD đất, QSH nhà ở. Và bên cạnh đó là những tài sản gắn liền với đất nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận.
 • Phải có những giấy tờ về đất đai đối với trường hợp Nhà nước giao đất. Cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất sau 1/7/2014. Nhưng không có giấy chứng nhận, QSH, QSDĐ nhà ở và các tài sản gắn liền với đất.
 • Đồng thời, báo cáo rà soát kê khai hiện trạng sử dụng đất
 • Giấy chứng nhận QSDĐ hoặc các văn bản chấp thuận về địa điểm xây dựng của UBND huyện;
 • Chuẩn bị hợp đồng cho thuê đất rõ ràng;
 • Các văn bản của cơ quan Nhà nước cho phép chuyển mục đích QSDĐ;

Tìm hiểu kỹ càng mảnh đất cần mua 

phong thủy chọn đất xây nhà

Tìm hiểu thông tin rõ ràng sẽ giúp người mua hiểu được mảnh đất mà mình mua có thật sự đáng giá hay không. 

 • Tìm hiểu xung quanh mảnh đất bạn mua có giao thông thuận tiện hay không. Có đáp ứng những nhu cầu cơ bản về trường học, môi trường, khu dân cư, vui chơi giải trí,… 
 • Mảnh đất bạn mua phải đảm bảo về mặt pháp lý như: không nằm trong diện quy hoạch, giải toả. Để kiểm tra hãy dựa vào bản đồ địa chính cấp xã, huyện. Để tránh mua phải đất thuộc quy hoạch, mất đi giá trị pháp lý. Nếu vấn đề này bạn không nắm được, có thể nhờ luật sư, những người có hiểu biết sẽ đánh giá. 

Đối với cách chọn đất xây nhà thì việc tìm hiểu vô cùng quan trọng, có như vậy mới đánh giá được mảnh đất có thực sự đáng mua và đúng giá trị. 

Chỉ được mua đất có sổ đỏ riêng 

Thường một số gia chủ họ sẽ không quan tâm nhiều đến việc mua mảnh đất đó có sổ đỏ chung hay riêng. Nhưng đây lại là vấn đề dẫn đến nhiều rủi ro khi giao dịch mua bán đất. 

Bởi đất sổ chung cần sự đồng thuận của những thành viên đồng sở hữu đất chứ quyền hạn không thuộc về bất cứ người nào. Nếu có một người không đồng ý thì thủ tục sang tên sẽ gặp trục trặc. 

Việc tách sổ chung cũng có nhiều phức tạp, cần có sự đồng ý bằng văn bản của các đồng sở hữu. Vì vậy mà việc mua đất sổ chung có thể khiến người mua gặp rắc rối về thiết lập quyền sở hữu. 

>>>Xem thêm: Bảng giá thi công nhà phố trọn gói mới nhất 2023

Tính phong thủy trong xây nhà

chọn đất làm nhà theo phong thủy

Phong thủy chọn đất xây nhà như thế nào? Không phải bất kì mảnh đất nào cũng có thể xây nhà. Việc lựa chọn đất còn căn cứ vào nhiều yếu tố để gia chủ phát tài phát lộc. Những vị trí được cho là tốt nhất trong xây dựng nhà, là lưng tựa vào núi, mặt quay ra biển. Nhà ưu tiên nằm ở khu đất cao, thoáng mát, rộng rãi. 

Những điều kiêng kỵ khi chọn đất xây nhà? Nếu mua đất ở khu dân cư, hạn chế mua đất nằm cạnh chùa, miếu, nghĩa trang, ngã ba hay ngõ cụt,… Có điều kiện thì nên chọn những căn có đường đi thẳng vào nhà. Tránh xây nhà tại thổ đất gần với những công ty sản xuất thuốc trừ sâu, có nhiều chất độc gây hại cho các thành viên trong gia đình khi sống thời gian dài lâu. 

Chọn đất làm nhà

Đối với việc chọn đất xây nhà theo phong thủy, đất trước nên thấp phía sau cao thì đây là cát, còn trước cao sau thấp là hung. Cần chú ý chọn đất xung quanh là quần cư, một làng, xóm hay khu dân cư đô thị chứ không nên chỉ có mảnh đất của gia đình bị cô lập. 

Đất xây nhà cạnh ao hồ thì tốt nhưng cạnh sông thì phải ở chỗ nước vòm, tụ khí. Vùng đất như lòng chảo tụ khí, đất hơi ẩm, nhưng cây cối xanh tươi. Nếu gia đình được sống trong môi trường như vậy trí óc sẽ trở nên sáng suốt, nhân tài lộc phát triển. 

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN A

 • Địa chỉ: 50 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP HCM
 • SĐT: 0931.533.688
 • Email: thietkexaydungkiena@gmail.com
 • Website: www.xaydungkiena.com
 • Fanpage: Thi Công Xây Dựng Nhà Phố Uy Tín
0931.533.688