Hướng nhà là gì? Cách xác định hướng nhà theo tuổi 2023

Việc xây nhà, xe, hướng nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Trước khi xây nhà, việc xem hướng nhà là điều quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc của gia chủ. Vậy xác định hướng nhà như thế nào cho hợp phong thủy? Các hướng xấu nên tránh là gì? Xem thêm để biết cụ thể trong bài viết bên dưới nhé!

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà được xác định là mà mặt trước của nhà trông tới. Theo tâm linh, sẽ không được gọi theo vòng tròn 24 cung sơn hướng. Mà được gọi theo cung quái hậu thiên bát quái. Trước khi làm nhà, việc xem hướng là vô cùng quan trọng. Nó trở thành một tục lệ của người Việt Nam.

Theo phong thủy, có tác động trực tiếp đến cuộc sống, công việc. Cũng như sức khỏe của các thành viên sinh sống tại ngôi nhà nó. Hướng nhà tốt sẽ đem lại bình an, may mắn và tài lộc. Ngược lại, nếu hướng làm nhà xấu, các thành viên trong gia đình sẽ dễ đau ốm. Công việc làm ăn không thuận lợi, gia đình dễ xảy ra bất đồng, không hòa thuận…

Cách xác định hướng nhà theo tuổi

Hiện nay, mọi người thường chọn hướng làm theo tuổi dựa vào phong thủy Bát Trạch. Đây được xem là cách đơn giản, thông dụng và chuẩn nhất hiện nay. Theo phương pháp này, tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm chính. Đó là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi nhóm này lại gồm 4 cung mệnh khác nhau.

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn đang thắc mắc “bát trạch là gi?”. Bát trạch là thuật phong thủy dùng để phân tích và đánh giá các yếu tố về địa hình. Môi trường và khí hậu của tám hướng cơ bản của một ngôi nhà. Theo đó:

  • Đông tứ mệnh bao gồm 4 cung: Khảm, Chấn, Ly, Tốn lần lượt biểu tượng cho các thành viên con trai thứ, trai cả, gái giữa và gái cả
  • Tây tứ mệnh bao gồm 4 cung: Càn, Khôn, Đoài, Cấn lần lượt biểu tượng cho các thành viên cha, mẹ, gái út và trai út.

 Cách xác định hướng nhà theo tuổi

Phương hướng làm nhà cũng được chia thành hai nhóm:

  • Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam
  • Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

Theo đó, tùy thuộc vào từng nhóm tuổi mà gia chủ sẽ chọn lựa được những hướng tốt, hợp phong thủy:

  • Gia chủ thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh nên chọn hướng Đông tứ trạch
  • Gia chủ thuộc nhóm Tây tứ mệnh nên lựa chọn hướng Tây tứ trạch.

Các hướng nhà xấu nên tránh

Hướng nhà tuyệt mệnh

Đây được xem là phương vị xấu nhất chỉ thẳng về âm khí. Khi xây nhà, gia chủ cần phải tuyệt đối tránh hướng này để tránh xảy ra những điều không may mắn cho gia đình. Hướng này theo phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mà còn ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của gia chủ.

Hướng nhà ngũ quỷ

Theo phong thủy, hướng ngũ quỷ thuộc ngũ hành Hỏa, thể hiện cho sự nóng nảy, bộc phát. Nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ vướng vào nhiều thị phi. Vận hạn khó lường khiến cuộc sống gia đình bất hòa, việc làm ăn bị ảnh hưởng. Thường xuyên bị vướng vào vòng lao lý, kiện tụng.

Các hướng nhà xấu nên tránh

Hướng nhà hại họa

Theo phong thủy, hướng hại họa là một trong 4 hướng đại hung mà gia chủ nên tránh. Hướng hại họa còn được gọi với tên gọi khác là hướng Lộc Tồn, thuộc hành Thổ. Nếu chọn đây là hướng sẽ khiến đường công danh, tài lộc của gia chủ gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Đặc biệt với những người tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi nếu mà phạm phải hướng này, vận hạn sẽ còn nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần so với các tuổi khác.

Hướng nhà lục sát

Khi chọn hướng làm nhà, hướng lục sát cũng là một trong những hướng đại hung mà gia chủ nên tránh. Hướng lục sát thuộc hành Thủy, tọa về sao Văn Khúc. Khi chọn hướng chính là hướng lục sát sẽ tạo ra trạng thái hình khắc. Hướng này sẽ khiến cho gia đình trở nên bất hòa. Thậm chí là tan cửa nát nhà.

Cách hóa giải hướng nhà xấu

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Nếu gia chủ không may xây hoặc mua nhà theo hướng tuyệt mệnh thì cũng không nên quá lo lắng bất an. Tất cả mọi việc đều có thể hóa giải.

Gia chủ có thể thay đổi bố cục thiết kế, thay đổi hướng của cửa chính để thay đổi nguồn khí vận. Tuy nhiên, với cách này, thiết kế ngôi nhà sẽ bị thay đổi khá nhiều. Đồng thời đòi hỏi phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy khác. Có tác dụng trấn thạch như kỳ lân, tượng quan thế âm, gương bát quái lồi để xua đi vận hạn

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Theo phong thủy hướng nhà, hướng Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa. Chính vì vậy, nếu phạm phải hướng này, để khắc chế, gia chủ có thể đặt tiểu cảnh non nước. Đặt bể cá trong nhà hoặc sơn nhà theo các màu ngũ hành Thủy như: xanh lục, xanh nước biển để hóa giải bớt khí vận xấu.

Ngoài ra, gia chủ có thể áp dụng một cách khác để hóa giải hướng ngũ quỷ bằng cách sử dụng nhiều yếu tố đại cát đại lợi. Việc này sẽ có tác dụng lấn át những hung hiểm do cung Ngũ Quỷ mang lại. Bên cạnh đó, để hóa giải, gia chủ cần kết hợp chọn hướng ban thờ, phòng thờ, phòng ngủ. Hướng phòng bếp theo các hướng hợp với bản mệnh của mình

Cách hóa giải hướng nhà hại họa

Vẫn biết hướng hại hóa là một trong 4 hướng đại hung nên tránh. Tuy nhiên, nếu hướng phạm phải hướng này, gia chủ không cần quá lo lắng. Có rất nhiều cách để hóa giải hướng giúp đổi vận. Gia chủ có thể thay đổi hướng cửa chính hoặc xây thêm cửa phụ ở hướng hợp với bản mệnh. Ngoài ra, có thể chọn hướng bếp, hướng phòng ngủ sao cho hợp với phong thủy.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát 

Nếu ngôi nhà của bạn phạm phải hướng lục sát thì tốt nhất. Bạn nên tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt, tránh những điều không may mắn xảy đến. 3 cách phổ biến nhất được dùng để hóa giải hướng này mà gia chủ có thể tham khảo như:

  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn áp sát khí như: tượng kỳ lân, đá phong thủy, tượng quan thế âm,…
  • Thay đổi hướng cửa chính
  • Thay đổi hướng phòng ngủ, phòng bếp,…

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về hướng nhà. Cách lựa chọn hướng nhà theo tuổi, các hướng chính nên tránh và cách hóa giải. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi. Sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng phù hợp để mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ cho Xây Dựng Kiến A theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhé.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN A

0931.533.688