Cách lên ý tưởng của bản vẽ mặt đứng nhà 2 tầng đẹp 2023

Thông thường, công việc mà kiến trúc sư thường đảm nhận là lên ý tưởng cho bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng. Tùy thuộc vào diện tích căn nhà, điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Mà các kiến trúc sư sẽ có kế hoạch phân chia hợp lý. Bởi vì kiến trúc sư là những người có kinh nghiệm và chuyên môn. Nên gia chủ thường tin tưởng lựa chọn họ thiết kế bản vẽ mặt đứng nhà 2 tầng cho tổ ấm của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể phụ thuộc hoàn toàn vào kiến trúc sư vì điều đó dễ dàng khiến bạn trở nên bị động. Không những thế, trường hợp gặp phải kiến trúc sư có chuyên môn chưa cao thì đây là vấn đề vô cùng nan giải. Vì thế, bạn nên học cách lên ý tưởng của bản vẽ mặt đứng nhà 2 tầng. Để tự thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình. Vậy cách lên ý tưởng cho bản vẽ như thế nào? Công ty Thiết kế Xây dựng Kiến A sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn thông qua bài viết dưới đây! 

Ý nghĩa của bản vẽ mặt đứng nhà 2 tầng

Ý nghĩa của bản vẽ mặt đứng nhà 2 tầng

Bản vẽ mặt đứng nhà 2 tầng đơn giản được hiểu là bản vẽ mô tả các bố cục bên trong. Thể hiện những tính toán của gia chủ về diện tích và cách thiết kế nội thất. Cách bố trí phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên trong gia đình. Diện tích nhà ở và kinh phí dự trù đối với mỗi căn nhà. Trong đó, phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp là ba không gian phòng bắt buộc phải có ở mỗi ngôi nhà. Bên cạnh đó, kích thước phòng sẽ hoàn toàn do gia chủ quyết định. Bản vẽ mặt đứng nhà 2 tầng có công dụng giúp cho bạn có thể tính toán cẩn thận và đồng thời tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí xây nhà.  

Ngoài ra, bản vẽ mặt bằng nhà còn có vai trò quan trọng trong việc quyết định phong thủy căn nhà. Bởi vì để xây dựng được một căn nhà hợp phong thủy không phải là điều dễ dàng. Bạn cần biết cách xem hướng nhà, thiết kế cầu thang, cửa cổng sao cho không ảnh hưởng xấu vào nhà. Bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi trên bản vẽ mà không mất thêm chi phí. 

Cách lên ý tưởng cho bản vẽ

Dự trù kinh phí 

Kinh phí là yếu tố quyết định đến toàn bộ căn nhà. Nếu bạn có nhiều kinh phí thì tất nhiên căn nhà của bạn sẽ được thiết kế cầu kỳ, hoành tráng hơn. Nhưng nếu bạn có một mức kinh phí eo hẹp thì cũng đừng quá lo lắng. Một cách khác cho bạn chính là bạn đừng ghép phòng ăn với phòng bếp. Để tiết kiệm không gian cũng như chi phí nội thất. 

Diện tích nhà

Diện tích phân chia từng phòng bị ảnh hưởng bởi diện tích xây nhà. Nếu bạn có một diện tích rộng thì công việc thiết kế sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu sở hữu không gian hẹp. Bạn cần phối hợp các không gian lại với nhau như phòng ăn với phòng bếp, phòng khách với phòng thờ. 

bản vẽ mặt đứng nhà 2 tầng đơn giản

Nhu cầu sử dụng 

Công việc và nghề nghiệp của bạn có ảnh hưởng không ít đến thiết kế của căn nhà. Chính vì thế bạn nên lựa chọn một không gian phù hợp với tính chất công việc. Cũng như nhu cầu sử dụng của bạn. 

Số lượng thành viên trong nhà

Cách bố trí phòng tùy thuộc vào số lượng thành viên trong nhà. Bạn nên bố trí hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh để tiết kiệm chi phí và diện tích. Nếu phòng ngủ của người lớn tuổi như bố mẹ thì nên thiết kế phòng master tại tầng 1. Vì sẽ có nhà vệ sinh để thuận tiện hơn trong việc đi lại và sinh hoạt. 

Yếu tố phong thủy 

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng đem lại tiền tài cũng như vận mệnh tốt cho gia chủ. Vì thế khi thiết kế bản vẽ gia chủ cần chú trọng để có được một phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn.  

Các bản vẽ mặt đứng nhà 2 tầng cần tham khảo

bản vẽ nhà 2 tầng mặt tiền 7m

Để có thể tự thiết kế bản vẽ đẹp, bạn cần tham khảo một số mẫu bản vẽ mặt đứng nhà 2 tầng đẹp như bản vẽ nhà 2 tầng mặt tiền 6m. Bạn cũng có thể tham khảo một số bản vẽ đứng nhà 2 tầng khác như bản vẽ nhà 2 tầng mặt tiền 7m, bản vẽ nhà 2 tầng mặt tiền 8m tùy theo sở thích, diện tích và nguồn lực kinh phí của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tự do quyết định vị trí các phòng trong ngôi nhà. Cũng như cách bố trí nội thất sao cho đơn giản và thuận tiện nhất. Các bản vẽ mặt đứng nhà 2 tầng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Tận dụng mức kinh phí dự trù sao cho phù hợp với các thành viên trong gia đình và tính chất công việc của bạn. 

Tổng kết 

Công ty Thiết kế Xây dựng Kiến A chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong các công trình thiết kế nhà ở với báo giá thi công nhà phố rõ ràng, cụ thể,  mong muốn đem đến cho bạn một không gian lý tưởng, thoải mái nhất có thể. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư với chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà ở thì hãy an tâm và tin tưởng lựa chọn Kiến A. 

Để có thể được tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ của Công ty Thiết kế Xây dựng Kiến A vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN A

  • Địa chỉ: 50 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP HCM
  • SĐT: 0931.533.688
  • Email: thietkexaydungkiena@gmail.com
  • Website: www.xaydungkiena.com
  • Fanpage: Thi Công Xây Dựng Nhà Phố Uy Tín

 

0931.533.688